Hướng dẫn 3 cách gỡ Decal dán kính hiệu quả nhất

Biết Cách gỡ decal dán kính sạch và nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và không gây ảnh hưởng đến bề mặt kính từng sử dụng.

Decal dán kính đang dần trở nên quen thuộc hơn với các ngôi nhà hay văn phòng ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau mà bạn muốn tháo gỡ Decal kính cũ. Vậy cách gỡ Decal dán kính nhanh và sạch nhất sau khi sử dụng thế nào là chuẩn nhất?

Nếu bạn còn chưa tìm được Phương pháp phù hợp thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách dùng sản phẩm.

Video Hướng dẫn cách gỡ decal dán kính

Về cơ bản, để bóc, gỡ Decal dán kính vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên, khi bóc không thể đảm bảo 100% sẽ khiến tường kính sẽ sạch bong, không để lại dấu vết. Đặc biệt, các loại Decal dán kính chống nắng hay Phim cách nhiệt thì khả năng phát sinh vấn đề thường nhiều hơn.

Một số vấn đề thường gặp gỡ decal như có lớp keo để lại khi bóc, khó gỡ miếng decal do độ bám dính quá cao,… Chính vì thế, để biết cách gỡ Decal dán kính nhanh, sạch bong không dấu vết chỉ trong vòng 10 phút, bạn hãy xem video sau đây:

Vdieo hướng dẫn cách gỡ Decal dán kính hiệu quả và nhanh nhất

Những điều bạn cần biết để thực hiện bóc, gỡ decal dán kính hiệu quả

Thông thường, khi bóc, gỡ một lớp decal chúng ta thường cạy 1 góc rồi bóc luôn cả mảng to. Nhưng với miếng decal có độ bám dính cao thì bạn sẽ tốn rất nhiều sức để gỡ mà không chắc sẽ sạch và nhanh gọn được.

Để quá trình bóc decal dễ dàng và sạch nhất, bạn có nên lưu ý một số điều sau:

Các thủ thuật bóc, cách gỡ Decal dán kính hiện nay chỉ áp dụng với những Decal dán kính chính hãng. Trường hợp Decal kính bán sử dụng là hàng giả, không rõ xuất xứ hay có chất lượng kém thì hiệu quả khi áp dụng các thủ thuật sẽ giảm đi, thậm chí không thành công.

  • Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên áp dụng nhiều phương pháp cùng lúc. Việc này sẽ khiến bạn tìm ra phương pháp phù hợp nhất.
  • Decal dán kính thường có độ bám dính rất cao nên rất khó để bạn có thể bóc cả tấm to. Việc này sẽ khiến bạn mất rất nhiều sức lực mà không chắc sẽ hiệu quả. Bởi khả năng cao lớp keo còn bám trên bề mặt, khiến bạn rất vất vả trong việc tẩy chúng. Do đó, bạn nên cắt decal thành các tấm nhỏ để dễ bóc hơn.

4 Cách gỡ Decal dán kính hiệu quả và nhanh nhất

1. Cách gỡ Decal dán kinh với máy sấy tóc

1. Sấy Decal bằng máy sấy tóc

Dùng máy sấy để sấy qua lại miếng Decal trong khoảng 30 giây. Cần để máy sấy cách tấm kính khoảng cách vài inch sao cho sức nóng phả ra ở mức độ vừa phải, đủ để lớp keo giãn ra.

2. Cạy 1 góc nhỏ

Tiếp đó bạn dùng thẻ nhựa hoặc dao cạo nhẹ nhàng cạy một góc tấm decal và dùng tay để bóc.

3. Tiến hành gỡ/ bóc Decal

Lúc này bạn từ từ lột miếng decal ra khỏi tấm kính. Nếu lớp keo còn dính chắc bạn có thể kết hợp dùng máy sấy để tạo sức nóng khiến quá trình bóc dễ dàng hơn.

4. Vệ sinh sau khi tháo

Cuối dùng, bạn dùng các chất tẩy rửa để dọn sạch lượng keo còn sót lại nếu có và lau kính sạch sẽ.

*Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, bạn cần 2 lưu ý:

  1. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, không để máy sấy phả hơi quá nóng vào kính. Việc này sẽ giúp kính không bị nứt vỡ.
  2. Với phương pháp này, bạn nên vừa sấy vừa gỡ, bóc thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
Cách gỡ Decal dán kính bằng máy sấy
Cách gỡ Decal dán kính bằng máy sấy

2. Cách gỡ Decal dán kính bằng nước rửa kính

Dùng nước rửa kính lên tấm Decal trước khi bóc sẽ giúp việc bóc gỡ dễ dàng hơn. Bởi các hóa chất trong nước rửa kính sẽ giúp làm giảm tạm thời độ bám dính của keo trên tấm Decal.

Nước lau kính là phương pháp gỡ Decal dán kính dễ dùng nhất
Nước lau kính là phương pháp gỡ Decal dán kính dễ dùng nhất

3. Dùng dao cạo kính

Khi bạn đã thử các cách gỡ Decal dán kính trên mà chưa đạt hiệu quả thì hãy dùng thử dao cạo kính. Trường hợp lớp decal của bạn đã dán quá lâu thì thì dùng dao cạo kính sẽ đem lại hiệu quả khá cao. Bạn có thể tìm mua dao cạo kính tại cửa hàng bán dao chuyên dụng hoặc có thể dùng dao rọc giấy để thay thế.

Dùng dao cạo kính để gỡ Decal được nhiều người áp dụng

4. Dùng bàn là hơi nước

Cũng giống như máy sấy tóc, bạn lợi dụng hơi nước nóng ở bàn là để khiến lớp keo của tấm decal mềm và chảy ra. Sau khi hơ tấm decal bằng hơi nước nóng, bạn dùng dao cạo cạy một góc tấm decal và nhẹ nhàng bóc cho đến khi hết.

Gở Decal dán kính dùng bàn là hơi nước được ưa chuộng với các đội thợ thi công dán Decal kính
Gở Decal dán kính dùng bàn là hơi nước được ưa chuộng với các đội thợ thi công dán Decal kính

Lưu ý, trong quá trình bóc gỡ, nếu có đoạn khó bóc bạn có thể vừa hơ hơi nước vừa bóc. Đặc biệt lưu ý, không nên để bàn là hơi nước cầm tay quá gần tấm kính bởi hơi nước quá nóng sẽ dễ khiến kính bị vỡ. Phương pháp này khá tốn thời gian và rườm rà nên không được ưa chuộng bằng cách dùng máy sấy.

Kết luận

Bóc, gỡ decal kính là việc cần thiết khi bạn không còn nhu cầu sử dụng nó nữa. Việc bóc, gỡ decal dán kính sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo. Các cách gỡ decal dán kính trên đều rất phổ biến, đã được nhiều người áp dụng và thành công.

Do đó, để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên làm theo đúng các bước hướng dẫn. Trường hợp nếu số lượng decal dán kính phải gỡ quá nhiều thì tốt nhất bạn nên làm việc với các bên vệ sinh kính chuyên dụng để tiết kiệm thời gian và công sức.

Trên đây là những cách gỡ Decal dán kính nhanh, gọn và sạch sẽ nhất. Hy vọng các thông tin trong bài sẽ trở nên hữu ích đối với cuộc sống của bạn.

Nguồn bài viết tại: Gia Huy window film